Báo cáo Hội nghị khoa học an toàn thực phẩm lần 7

Thông báo - Kế hoạch

Báo cáo Hội nghị khoa học an toàn thực phẩm lần 7

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội nghị Khoa học An toàn thực phẩm lần thứ 7 năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm và thức ăn đường phố”, Cục An toàn thực phẩm đã gửi Thông báo số 1 (Công văn số 563/ATTP-KN ngày 26/3/2014) và Thông báo số 2 (Công văn số 907/ATTP-KN ngày 25/4/2014) tới các đơn vị.
Để đảm bảo các hoạt động chuẩn bị Hội nghị đạt đúng tiến độ, Cục An toàn thực phẩm kính đề nghị các đơn vị thông báo tới các cán bộ chuyên môn có nhu cầu tham gia báo cáo tại Hội nghị gửi báo cáo toàn văn về Cục An toàn  thực phẩm theo đường email khoahocvfa@gmail.com trước ngày 15/6/2014. Định dạng mẫu báo cáo theo hướng dẫn kèm theo.
Ban biên tập kỷ yếu Hội nghị khoa học sẽ xem xét các báo cáo toàn văn, lựa chọn các báo cáo đủ điều kiện đăng trên Tạp chí của ngành.

Bộ y tế thực hiện kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu

Quyết định 1971/QĐ-BYT ngày 4/6/2014 của Bộ Y tế thực hiện kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

Ngày đăng: 13/06/2014 - Lượt xem: 494In trang
Ngày 04/6/2014, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 1971/QĐ-BYT về việc thực hiện kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
Theo Quyết định trên Bộ Y tế chỉ định Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: số 167 Pasteur, phường 8, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chức năng kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế tại các cửa khẩu phía Nam.
Danh mục sản phẩm hàng hóa được kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh:
1. Kiểm tra cấp thông báo kết quả kiểm tra các đối tượng sau:
a) Tất cả các loại hàng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.
b. Tất cả các lô hàng nhập khẩu nhiều loại thực phẩm thuộc phạm vi quản lý từ 2 Bộ trở lên.
2. Các sản phẩm không phải qua kiểm tra nhà nước nhưng có thông tin rủi ro về an toàn, dịch bệnh hoặc được Bộ Y tế yêu cầu bằng văn bản:
a) Thực phẩm mang theo người và tiêu dùng cá nhân không quá số lượng phải nộp thuế nhập khẩu;
b) Thực phẩm là quà biếu nhân đạo, là hàng trong túi ngoại giao, túi lãnh sự theo quy định của pháp luật;
c) Thực phẩm tạm nhập, tái xuất;
d) Thực phẩm quá cảnh, chuyển khẩu;
đ) Thực phẩm gửi kho ngoại quan;
e) Thực phẩm là mẫu thử nghiệm hoặc nghiên cứu;
g) Thực phẩm là hàng mẫu tham gia các hội chợ;
h) Thực phẩm trao đổi của cư dân biên giới;
i) Thực phẩm do các doanh nghiệp Việt Nam gia công cho chủ hàng nước ngoài chỉ để xuất khẩu;
k) Nguyên liệu thô phải qua tinh chế, chế biến lại (dầu thực vật, lá và sợi thuốc lá, thảo dược dùng trong chế biến thực phẩm);
l) Thực phẩm tươi sống, sơ chế thuộc danh mục phải qua kiểm dịch động hoặc kiểm dịch thực vật./.


    MONO CALCIUM PHOSPHATE ( MCP ) - FOOD GRADE

    CHI TIẾT SẢN PHẨM
    - PHỤ GIA THỰC PHẨM :  Monocalcium Phosphate
    - XUẤT XỨ : FINE CHEMICAL CO., LTD - CHINA
    - ĐÓNG GÓI : BAO 25 KGS 
    - CÔNG DỤNG : 
    + Trong các bánh làm từ bột : Phản ứng với Sodium Bicarbonate để SX khí carbon dioxide ( CO2) 
    + Trong bánh Quế, Pancake và Muffin ..... : Làm dậy bột và tăng nhanh quá trình làm dậy bột 
    + Trong bánh muối : Phản ứng với Sodium Bicarbonate để SX CO2, làm giàu canxi 
    + Trong tráy cây đóng hộp và rau quả đông lạnh: Duy trì độ cứng và tạo bóng bề mặt
    + Trong khoai tây nướng: Tạo bóng bề mặt 
    + Trong thuốc sủi : SX khí CO2




    Inositol ( phụ gia thực phẩm )

    CHI TIẾT SẢN PHẨM

    Inositol - Hóa Chất Cơ Bản

    Inositollà loại đường liên quan đến nhiều quá trình khác nhau trong cơ thể con người, chẳng hạn như chỉ đạo hệ thần kinh, kiểm soát nồng độ canxi, và làm tan chất béo. Inositol cũng là một phần quan trọng của màng tế bào.
    • Giá bán : Liên hệ
    Inositol - Hóa Chất Cơ Bản

         Sản phẩmInositol

          Công thức hóa họcC6H12O6

         Tên thường gọi: Inosiol

          Xuất xứTrung Quốc

          Đóng gói25 kg/thùng

         Mô tảInositol - C6H12O6 có dạng bộ, màu trắng.

        Công dụngTăng nguồn acid amin trong nước giải     khát, dược phẩm, sữa

       Ứng dụng: Inositol - C6H12O6 dùng trong ngành thủy sản, chăn nuôi, thú y, dược, thực phẩm…

    STD - M2- Phụ Gia Thực Phẩm Cao Cấp dành Cho Kem

    CHI TIẾT SẢN PHẨM

    STD - M2- Phụ Gia Thực Phẩm Cao Cấp dành Cho Kem

     STD - M2
    CÁCH DÙNG VÀ CÔNG DỤNG
    - Trộn STD - M2- Phụ Gia Thực Phẩm Cao Cấp dành Cho Kem ngay vào thịt xay nát.
    - Chả, chả lụa, chả quế tạo sản phẩm có độ dai và giữ ẩm tốt, dùng lượng: 2 – 3 g/kg sản phẩm.
    - Bò viên, thịt viên, cá viên tạo được độ cứng và giữ ẩm, dùng lượng: 2 – 4 g/kg sản phẩm.
    STD - M2- Phụ Gia Thực Phẩm Cao Cấp dành Cho Kem Dùng trong xúc xích, bacon tạo được độ dai trong sản phẩm, dùng lượng: 1 – 2 g/kg sản phẩm.
    STD - M2- Phụ Gia Thực Phẩm Cao Cấp dành Cho Kem Dùng trong kem cây, kem ly, kem ký tạo được độ cứng của kem, dùng lượng: 2 – 4 g/kg sản phẩm. Nên kết hợp M2 với Creamsoft No8 để tránh hiện tượng tạo tinh thể đá trong kem.
    *  CHÚ Ý:
    - Có thể dùng STD - M2- Phụ Gia Thực Phẩm Cao Cấp dành Cho Kem kết hợp với S1000A để làm tăng chất lượng sản phẩm.

     STD - M2- Phụ Gia Thực Phẩm Cao Cấp dành Cho Kem

    S_GELEE- Phụ Gia Thực Phẩm Cao Cấp Tái Tạo Độ Dẻo Cho Thịt

    CHI TIẾT SẢN PHẨM
    * Thành phần: Gelatin thực vật

    * Ứng dụng: Các sản phẩm chế biến từ thịt: chả lụa, pate, jambon, xúc xích,...

    * Công dụng:  - Tạo độ kết dính trong sản phẩm
                           - Tái tạo độ dẻo của thịt, tăng độ bóng cho bề mặt sản phẩm

    * Hàm lượng sử dụng: 3 - 5g/kg sản phẩm
    * Nguồn gốc: Nguyên liệu từ Newzealand                                                                                                   
    * Cách sử dụng: Cho vào trong quá trình bắt đầu xay


                                    
     Gelatin

    GRINDOX 204- Phụ Gia Thực Phẩm Cao Cấp Chống Oxy Hóa Mỡ

    CHI TIẾT SẢN PHẨM
    * Ứng dụng: Các loại lạp xưởng, bánh pía

    * Công dụng: 
          - Chống oxi hóa mỡ, giữ cho màu sắc mỡ bền và đẹp.
          - Chống hiện tượng mỡ bị chảy ra khỏi khối mỡ, giảm hao hụt mỡ trong điều kiện thời gian lưu trữ mỡ lâu.
          - Ngăn chặn mùi hôi mỡ trong điều kiện bảo quản mỡ lâu.

    * Hàm lượng sử dụng: 0,03% (30g/100kg mỡ)

    * Cách sử dụng: Hòa Grindox 204 và dầu ăn theo tỉ lệ 1 : 1, sau đó trộn đều với mỡ và muối.

    * Nguồn gốc: Đan Mạch